• Sat. Sep 23rd, 2023

Thailand All News

ประกาศให้โลกรู้ ความรู้ในไทย

Month: October 2021

  • Home
  • จดไทม์ไลน์ให้แม่น ‘บัตรคนจน’ 64 ได้ทั้งหมดเท่าไหร่ กี่บาท

จดไทม์ไลน์ให้แม่น ‘บัตรคนจน’ 64 ได้ทั้งหมดเท่าไหร่ กี่บาท

คลังโอนเงินผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พ.ย. 64 บัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เป็นรูปแบบการให้เงินกับประชาชนเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจและสังคม ตั้งแต่ก่อนหน้าที่จะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 จนในขณะนี้ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 บัตรคนจนก็ยังคงเพิ่มวงเงิน และให้ประชาชนสามารถใช้บัตรเพื่อใช้จ่ายได้ดังเดิม ซึ่งเมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ทางคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีการอนุมัติกู้เงินให้กระทรวงการคลัง จำนวนรวมกว่า 54,506 ล้านบาท เพื่อแก้ปัญหาให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยการเพิ่มกำลังซื้อ ระยะที่ 3 ที่ได้แบ่งการจ่ายให้ผู้ถือบัตรฯ ออกเป็น 2 ส่วน…

ไทยเปิดประเทศ 1 พ.ย. อาจไม่เห็นเงานักท่องเที่ยว จริงหรือ

โควิด-19 ก็ระบาดหนัก แต่ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง โดยเฉพาะในเรื่องของเศรษฐกิจการท่องเที่ยวที่น่าเป็นห่วง เลยทำให้รัฐบาลกำหนดมาตรการ ‘เปิดประเทศ’ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาแบบไม่ต้องกักตัว แต่นั่นก็ทำให้คนวิตกกังวลกันอยู่ไม่น้อย ว่าสิ่งนี้จะให้ผลด้านบวกกับคนในประเทศจริง ๆ หรือ? ไทยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าประเทศแบบไม่ต้องกักตัว ? ทุกคนรู้ดีว่าในตอนนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในไทย ยังคงมีอัตราการแพร่ระบาดที่น่ากังวล แถมล่าสุดยังเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อเดลตาพลัสไวรัสกลายพันธุ์ที่สร้างความหนักใจอยู่ไม่น้อยอีกด้วย แต่ด้วยสถานการณ์หลายอย่างโดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจการท่องเที่ยว รัฐบาลจึงได้ออกมาตรการต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว แต่มาตรการที่ทำเอาคนเอามือก่ายหน้าผากกันไม่น้อย คงเป็น ‘การเปิดประเทศ’ ให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวในไทยได้แบบไม่ต้องกักตัว โดยเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม…

ปลูกผมด้วยวิธีแบบไทย ๆ เห็นผลไว สบายเงินในกระเป๋า

ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน หัวเถิก เป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้คนขาดความมั่นใจอยู่ไม่น้อย จะให้ซื้อน้ำยาปลูกผมมาใช้เองก็กลัวจะแพ้สารเคมี แต่ทุกคนหายห่วงได้เพราะอย่างที่รู้กันว่าสมุนไพรไทยมีประโยชน์เหลือหลาย วันนี้เรามีวิธีเด็ดด้วยเทคนิคการปลูกผมด้วยวิธีแบบไทย ๆ เห็นผลได้ในเร็ววัน ที่สำคัญยังสบายเงินในกระเป๋าด้วย ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ธรรมชาติช่วยคุณได้ รู้ยัง? เส้นผมเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย ที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพที่ดี และช่วยความมั่นใจให้กับคนได้ แต่ทว่าหลายคนก็กำลังประสบกับปัญหาน่าหนักใจอย่างเช่นเรื่องหัวล้าน โดยเฉพาะในผู้ชายจะเกิดปัญหาได้ง่ายกว่าผู้หญิง แต่ทั้งนี้ผู้หญิงหลายคนก็มีความกังวลเรื่องเส้นผมหลุดร่วงอยู่ไม่น้อย เพราะมันจะทำให้เส้นผมบาง ไม่หนา ไม่อยู่ทรง และสูญเสียความมั่นใจได้เช่นกัน ด้วยเหตุผลนี้หลาย ๆ คนจึงพยายามหาวิธีที่จะเข้ามาช่วยเหลือปัญหานี้ โดยวิธีแรกที่หลายคนนิยมทำคงจะเริ่มต้นจากการปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติก่อน…

สมุนไพรไทยสร้างภูมิคุ้มกัน ในตลาดมีขาย

อะไรที่ขึ้นชื่อว่า ‘ไทย’ แน่นอนว่าไม่แพ้ชาติใดในโลก ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ สิ่งของ สถานที่เที่ยว หรือแม้แต่สมุนไพรไทยก็มีชื่อเสียยงโด่งดังไปทั่วโลกเช่นกัน วันนี้เรามาดูกันว่าสมุนไพรไทยสร้างภูมิคุ้มกัน ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามตลาดจะมีอะไรบ้าง สมุนไพรไทย ตัวช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในช่วงโควิด ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เลยทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการออกกำลังกาย การรับประทานอาหาร หรือแม้แต่การพักผ่อน คนก็เริ่มให้ความเข้มงวดและไม่ละเลยพฤติกรรมเหมือนกับแต่ก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการรับประทานอาหารก็ต้องเป็นอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่ ๆ ใช้ช้อนใครช้อนมัน หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารร่วมกันกับคนอื่น และหลายคนก็เริ่มให้ความสนใจกับ ‘สมุนไพรไทย’ มากขึ้น ซึ่งสมุนไพรอาจไม่ได้เป็นยาที่ใช้สำหรับการรักษาโรคโควิดโดยตรง แต่ทว่าสมุนไพรประเภทต่าง ๆ…

ขับขี่บนถนนเมืองไทย จะเกิดอะไรขึ้นถ้ารถคุณไม่มีประกัน

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นได้ทุกที่ ทุกเวลา และยิ่งขับรถอยู่ในเมืองที่ถนนอันตรายเป็นอันดับต้น ๆ ของเอเชียอย่างประเทศไทยด้วยแล้ว ความระมัดระวังเลยเป็นสิ่งที่ต้องมี แล้วเรามาดูกันว่าขับรถในเมืองไทย แต่ไม่ได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้ อะไรจะเกิดขึ้นกับคุณบ้าง WHO ชี้ คนไทยยังขับรถแย่ อุบัติเหตุสูงอันดับ 9 ของโลก ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้มีการจัดอันดับประเทศที่มีอัตราการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งแน่นอนว่าประเทศไทยของเราติดอันดับไปแบบไม่ต้องสงสัย โดยอันดับอุบัติเหตุในไทย สูงเป็นอันดับ 9 ของโลก และสูงที่สุดเป็นอันดับ 1 ในเอเชียและอาเซียน เกิดขึ้นเฉลี่ยปีละ 22,491 ราย…

ตรวจสภาพรถ ตรอ ใกล้ฉัน สะดวก โบกมือลาขนส่ง

รถยนต์เป็นยานพาหนะสำคัญที่เราต้องดูแล และคุณรู้หรือว่าเดี๋ยวนี้การตรวจเช็คสภาพรถคุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปที่ขนส่งจังหวัดฯ แล้วนะ เพราะมี ‘ตรอ.ใกล้บ้าน’ ไว้คอยให้บริการหลายแห่ง วันนี้เรามาดูกันว่าวิธีค้น ตรอ ใกล้ฉัน ทำยังไง รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิด ตรวจสภาพรถยนต์ประจำปี คืออะไร สำหรับการตรวจสภาพรถยนต์ประจำปี คือ การตรวจสภาพรถยนต์ก่อนเสียภาษีรถยนต์ เมื่อรถยนต์มีอายุการใช้งานที่มากขึ้น ตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 รถที่จะนำมาใช้ จะต้องมีสภาพมั่นคงแข็งแรง มีลักษณะ ขนาด และเครื่องอุปกรณ์ส่วนควบของรถถูกต้องตามกำหนด เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับ ผู้โดยสาร เพื่อนร่วมทางคันอื่น ๆ และสภาพแวดล้อม ในส่วนของรถที่จำเป็นต้องตรวจสภาพรถก่อนเสียภาษีประจำปี…