• Wed. May 31st, 2023

Thailand All News

ประกาศให้โลกรู้ ความรู้ในไทย

ปลูกผมด้วยวิธีแบบไทย ๆ เห็นผลไว สบายเงินในกระเป๋า

ByMegan

Oct 25, 2021

ปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน หัวเถิก เป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้คนขาดความมั่นใจอยู่ไม่น้อย จะให้ซื้อน้ำยาปลูกผมมาใช้เองก็กลัวจะแพ้สารเคมี แต่ทุกคนหายห่วงได้เพราะอย่างที่รู้กันว่าสมุนไพรไทยมีประโยชน์เหลือหลาย วันนี้เรามีวิธีเด็ดด้วยเทคนิคการปลูกผมด้วยวิธีแบบไทย ๆ เห็นผลได้ในเร็ววัน ที่สำคัญยังสบายเงินในกระเป๋าด้วย

ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ธรรมชาติช่วยคุณได้ รู้ยัง?

เส้นผมเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย ที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพที่ดี และช่วยความมั่นใจให้กับคนได้ แต่ทว่าหลายคนก็กำลังประสบกับปัญหาน่าหนักใจอย่างเช่นเรื่องหัวล้าน โดยเฉพาะในผู้ชายจะเกิดปัญหาได้ง่ายกว่าผู้หญิง แต่ทั้งนี้ผู้หญิงหลายคนก็มีความกังวลเรื่องเส้นผมหลุดร่วงอยู่ไม่น้อย เพราะมันจะทำให้เส้นผมบาง ไม่หนา ไม่อยู่ทรง และสูญเสียความมั่นใจได้เช่นกัน

ด้วยเหตุผลนี้หลาย ๆ คนจึงพยายามหาวิธีที่จะเข้ามาช่วยเหลือปัญหานี้ โดยวิธีแรกที่หลายคนนิยมทำคงจะเริ่มต้นจากการปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติก่อน ด้วยการใช้สมุนไพรไทยที่มีสรรพคุณในเรื่องต่าง ๆ ปราศจากสารเคมีที่อาจเข้ามาทำปฏิกิริยากับเส้นผมทำให้ร่วงหนักขึ้น วันนี้เรามาช่วยเหลือทุกคนด้วยการรวบรวมวิธีการปลูกผมด้วยวิธีแบบไทย ๆ และวิธีที่หาวัตถุดิบได้ตามธรรมชาติ มาฝากกัน

ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ธรรมชาติช่วยคุณได้ รู้ยัง?
ผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ธรรมชาติช่วยคุณได้ รู้ยัง?

เคล็ด(ไม่)ลับ ปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติแบบไทย ๆ

มะกรูด

คงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมหลายยี่ห้อถึงได้มีส่วนประกอบสำคัญอย่างมะกรูด สาเหตุเพราะมะกรูดมีฤทธิ์เป็นกรด ช่วยชะล้างไขมันและสิ่งสกปรกออกจากเส้นผมได้ นอกจากนี้มะกรูดยังช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและเงางาม แต่ทั้งนี้ต้องนำไปเจือจางก่อนใช้ หากนำมาใช้โดยตรงอาจเสี่ยงต่อการถูกกัดกร่อนทำให้เส้นผมเปราะบาง ขาดร่วงง่ายได้เช่นกัน ดังนั้นหากใช้อย่างถูกวิธีรับรองว่าผมหนาและเงางามตามต้องการแน่นอน

ตะไคร้

ตะไคร้นอกจากจะเป็นสมุนไพรประจำครัวไทยแล้ว ยังเป็นพระเอกสำหรับการบำรุงเส้นผมด้วยเช่นกัน โดยน้ำที่สกัดมาจากตะไคร้สามารถนำมาหมักผมก่อนสระได้ ช่วยแก้ปัญหาผมเสีย ผมอ่อนแอ และผมหลุดร่วง นอกจากนี้ยังแก้ปัญหารังแคและแก้ปัญหาคันหนังศีรษะได้ด้วยนะ

อัญชัน

เคล็ดลับดั้งเดิมของไทยคือการใช้อัญชันมาคั้นเอาน้ำจากนั้นนำมาหมักผมเป็นประจำเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนศีรษะ ทำให้รากผมแข็งแรงขึ้น สามารถทำให้รากผมงอกใหม่ได้ดี ผมดกดำและเงางาม แถมผู้ใหญ่บางคนยังนิยมนำไปทาหัวและคิ้วเด็กเล็กด้วยนะ

น้ำมันมะพร้าว

ประโยชน์เยอะจริง ๆ ค่ะสำหรับน้ำมันมะพร้าว โดยจุดเด่นของสิ่งนี้คือช่วยในเรื่องของการบำรุงและสร้างความชุ่มชื้น แถมยังเหมาะสำหรับการนำไปหมักเส้นผมอีกด้วย เพราะมีส่วนช่วยให้รากผมแข็งแรงมากขึ้น ช่วยลดผมร่วง และช่วยขจัดรังแค โดยน้ำมันมะพร้าวสามารถหาซื้อได้ตามร้านความงามทั่วไป แอบกระซิบหน่อยว่านางยังกินเพื่อลดน้ำหนักได้ด้วยนะ สรรพคุณจัดเต็มเลยทีเดียว

เคล็ด(ไม่)ลับ ปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติแบบไทย ๆ
เคล็ด(ไม่)ลับ ปลูกผมด้วยวิธีธรรมชาติแบบไทย ๆ

ขิง

อีกหนึ่งสมุนไพรไทยอย่างขิง ก็มีส่วนช่วยในการลดผมร่วงและมีคุณสมบัติในการเร่งผมยาวด้วยเช่นกัน ทำให้ผมเกิดใหม่ได้มากขึ้น ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดี วิธีใช้คือการนำขิงไปบดให้ละเอียดแล้วโปะไว้ให้ทั่วศีรษะ หรือใช้เป็นการประคบร้อนก็จะช่วยให้เห็นผลเร็วขึ้นนะคะ

ทั้งหมดนี้เป็นการปลูกผมด้วยวิธีแบบไทย ๆ หาส่วนผสมได้ง่าย บางบ้านอาจจะมีปลูกไว้รอบบ้านด้วยซ้ำ ใครอยากลองก็ลองดูได้ไม่เสียหายแน่นอน แต่หากใครที่คิดว่าตัวเองมีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้านแบบแก้ยังไงก็แก้ไม่หาย เดี๋ยวนี้ก็มีอีกนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมและเห็นผลดีอย่างการปลูกผมให้เลือกใช้ เป็นนวัตกรรมที่น่าลอง ราคาคุ้มค่า และได้ผลแบบถาวร ใครที่มีงบเพียงพอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *